Liên hệ
Họ và tên
 
Email
 
Yêu cầu
 
Mã bảo mật
Chọn mã khác
Số người online: 54
Tổng lượt truy cập: 894,750

Giới thiệu dịch vụ Webhosting

Muốn xây dựng một website cho riêng mình, bạn phải tìm một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web (web hosting) hay thuê máy chủ. Đôi khi bạn có kiến thức và thích tự mình thiết kế web cho mình, song, bạn vẫn phải mua tên miền và dịch vụ lưu trữ web. Nếu bạn có thẻ tín dụng quốc tế thì bạn có thể dễ dàng mua tên miền và hosting trên mạng, tuy nhiên, bạn phải chọn một nhà cung cấp dịch vụ từ hàng trăm nghìn nhà cung cấp dịch vụ. Vậy, làm thế nào để chọn mà không "hối tiếc"? Bạn hãy đọc bài viết sau.

Các lưu ý trong khi chọn mua dịch vụ hosting (lưu trữ website):

  • Tránh chọn Free Hosting (Lưu trữ miễn phí): hosting miễn phí không cho bạn chức năng host với tên miền (domain) riêng, do đó, website của bạn có tên là www.tenbanchon.xyz.com (xyz là tên của nhà cung cấp free hosting đặt), do đó, nhìn vào là người xem biết ngay website của bạn đặt trên Free hosting, dẫn đến việc làm giảm ấn tượng chuyên nghiệp của website. Free hosting chỉ dùng cho cá nhân làm web theo kiểu "phong trào", không mang tính kinh doanh.
  • Tránh chọn Hosting không có khả năng mở rộng: khi xây dựng website, bạn phải nghĩ đến khả năng website của bạn "to lớn" ra, có nghĩa là dung lượng chứa sẽ tăng, lượng thông tin upload/download sẽ tăng do số lượng người xem tăng, số email cần thiết sẽ tăng v.v... Do vậy, bạn nên lưu ý khía cạnh này khi mua hosting, dĩ nhiên là mở rộng hosting thì bạn phải trả thêm tiền, nhưng như thế tiện lợi hơn nhiều so với việc bạn phải đi kiếm host khác nều host cũ không có chức năng cho phép "nâng cấp" nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng host của bạn.
  • Tránh chọn Hosting quá rẻ: người ta biết rất rõ câu "tiền nào của nấy", hosting quá rẻ (vài dollar Mỹ/tháng) thì chất lượng host thấp (dịch vụ hỗ trợ, chức năng, bảo mật v.v...) Thà rằng bạn chấp nhận chi nhiều hơn một ít cho hosting để đổi lấy sự yên tâm trong bảo mật, dịch vụ hỗ trợ v.v...
    • Quan trọng nhất khi chọn nhà cung cấp là chất lượng dịch vụ hỗ trợ khách hàng: khi bạn có yêu cầu, yêu cầu của bạn sẽ được giải quyết ngay hay phải chờ đợi, khi có sự cố xảy ra khả năng khắc phục như thế nào.
    • Còn nếu bạn mua hosting từ một đơn vị làm web cho bạn, bạn cần hỏi rõ:
  • Dung lượng host bao nhiêu MB, cho phép maximum bao nhiêu MB dung lượng upload/download mỗi tháng, có khả năng mở rộng không?
  • Trong trường hợp website bị hacker "đánh sập" thì khả năng cứu vãn và phục hồi website như thế nào?
Thông tin tư vấn