Liên hệ
Họ và tên
 
Email
 
Yêu cầu
 
Mã bảo mật
Chọn mã khác
Số người online: 53
Tổng lượt truy cập: 894,750

Marketing trực tuyến

Làm thế nào để website được nhận diện và tăng lượng truy cập

Tăng lượng truy cậpTraffic (Lưu lượng truy cập) - một từ kỳ diệu của thế giới internet. Số lượng khách hàng (nhiều hay ít) viếng thăm website thương mại của bạn là dấu hiệu khẳng định sự thành công hay thất bại trong chiến lược kinh doanh của bạn.

Có thể, bạn có một website đẹp mắt trên internet; Có thể bạn có những sản phẩm khác thường nhất dành cho khách hàng tiềm năng của mình - nhưng tất cả sẽ trở nên vô nghĩa nếu không có ai viếng thăm website của bạn!

Thực sự, không ai trong chúng ta muốn điều đó xảy ra. Với tôi, tôi chắc chắn muốn mọi người có thể cảm nhận, nhìn thấy những gì tôi đã đầu tư cho website của mình, và tôi muốn bán được mọi sản phẩm mà tôi cung cấp! Còn bạn thì sao? Tôi nghĩ, chắc chắn bạn không muốn gì hơn là website của bạn sẽ đón nhận một lưu lượng khách hàng ngày càng đông viếng thăm và mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Nếu vậy, hãy thực hiện theo một số phương thức đã được kiểm định sau đây để giúp bạn gia tăng lượng khách hàng truy cập website của mình.

Đăng ký website của bạn vào nhiều công cụ tìm kiếm

Hầu hết mọi người đều sử dụng các cỗ máy tìm kiếm để tìm kiếm thông tin trên internet. Bạn hãy thử tưởng tượng, cuộc sống sẽ ra sao nếu không có các cỗ máy tìm kiếm? Vậy bạn phải tận dụng sức mạnh của các cỗ máy tìm kiếm để chắc chắn rằng, nếu có ai đó muốn tìm một thứ gì đó liên quan đến website của bạn, liên quan đến sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp thì các cỗ máy tìm kiếm sẽ trỏ ngay đến website của bạn.

Hiểu rõ giá trị của từ khoá

Các spiders của các cỗ máy tìm kiếm sẽ thu thập thông tin từ khoá tại website của bạn. Chúng có thể giúp bạn đạt kết quả cao tại các cỗ máy tìm kiếm nếu bạn sử dụng những từ khoá phổ thông được nhiều người truy cập. Bởi vậy, bạn chưa nên đưa website của mình lên mạng nếu bạn chưa có những từ khoá tốt, hoặc tối thiểu là những từ khoá phổ thông được nhiều người tìm kiếm.Tuy nhiên, bạn cũng phải chú ý đến mật độ từ khoá (keyword density) phải hợp lý: Nếu thấp quá, các cỗ máy tìm kiếm sẽ không đưa bạn vào diện ưu tiên, còn nếu cao qua, chúng sẽ coi bạn đang sử dụng những mánh lới không hợp lệ - thậm chí coi bạn như một Spamming.

Chất lượng thông tin và nội dung website là ưu tiên hàng đầu

Nếu có một đề nghị: Website của bạn được phổ biến bởi những từ khoá không hề liên quan thì chắc chắn bạn sẽ từ chối. Khách hàng của bạn thường tìm kiếm những thông tin giá trị từ website của bạn, và nếu bạn không cho họ những thông tin họ cần, thì họ sẽ bỏ đi nhanh hơn cả lúc họ đến. Nên nhớ là bạn luôn muốn có được những khách chất lượng, là khách hàng tiềm năng, có khả năng mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Vì thế, bạn phải cung cấp cho khách hàng của mình những nội dung tốt và giàu thông tin. Đây chính là cách để bạn giữ họ lại với mình. Khi đưa ra một bài viết, một mẩu tin hay một bình luận trên website của mình, bạn phải bảo đảm rằng, có ít nhất 2% nội dung, từ ngữ thuộc nhóm từ khoá chiến lược của bạn (ví dụ, bài viết có 100 câu thì bạn phải có tối thiểu 2 câu là từ khoá chiến lược của bạn).

Đẩy mạnh quảng bá trên cộng đồng mạng

Một trong những cách hay để quảng bá website của mình là bạn nên hăng hái tham gia vào các hoạt động trực tuyến của cộng đồng mạng. Cách đơn giản và dễ thực hiện là tham gia vào các diễn đàn, gửi email tự giới thiệu, tham gia thảo luận các đề tài nóng bỏng nhất và những hoạt động trực tuyến tương tự. Những việc làm nhỏ bé này giúp bạn thu lượm được nhiều kết quả khả quan, giúp bạn thu hút được sự quan tâm của nhiều người (mà có thể sẽ là khách hàng tiềm năng của bạn trong tương lai). Rất nhiều người tham gia các diễn đàn để được giải thích những điều họ chưa biết, họ đang quan tâm. Giúp đỡ họ bằng cách trả lời một cách tốt nhất những câu hỏi đang được quan tâm có nghĩa là bạn đang trở thành nhân vật quan trọng, có tầm ảnh hưởng nhờ có hiểu biết, có chuyên môn hay giàu kinh nghiệm. Không những thế, nếu bạn khéo léo, bạn có thể để lại mỗi bài trả lời của mình một chữ ký - như tên, số điện thoại, email hay địa chỉ website - đó sẽ là một liên kết tốt để bạn kiếm thêm được vài khách hàng đến với website của mình.

Tạo ra một lý do để khách phải quay lại website của bạn

Bạn cần phải tạo ra một lý do để khuyến khích khách hàng quay trở lại website của mình. Bạn nên có một danh sách email của khách hàng để sẵn sàng gửi đến họ mỗi khi có đợt khuyến mãi, quảng cáo, hay đơn giản là có một bài viết mới thật hay. Không những thế, website của bạn cũng nên xây dựng một trang diễn đàn làm nơi tập hợp, trao đổi của những khách hàng có cùng mối quan tâm. Với một diễn đàn tốt, bạn có thể tạo cho mọi người một sân chơi thực sự - và đây chính là một trong những lý do để họ quay lại website của bạn lần sau và nhiều lần hơn nữa.

Không ngừng cập nhật thông tin

Việc không ngừng cập nhật thông tin mới, thông tin có giá trị không những sẽ giúp website của bạn đạt kết quả cao ở các cỗ máy tìm kiếm mà nó còn tăng cường khả năng lôi kéo những khách hàng cũ của mình.

Trong giai đoạn đầu khi website mới đi vào hoạt động, dù bạn có nhiều nỗ lực thì sự tăng trưởng của website cũng không nhanh chóng như chuyện thần tiên. Tuy nhiên, bạn đừng vội nản chí. Cứ kiên trì cống hiến đến khách hàng của mình những điều bổ ích, theo thời gian website của bạn chắc chắn sẽ thu hút được đông đảo khách hàng hơn, đạt thứ hạng cao hơn và tất nhiên hiệu quả kinh doanh cũng tăng theo tỉ lệ thuận. Một website phát triển sẽ là dấu hiệu báo trước một thời kỳ thịnh vượng của doanh nghiệp!

Nguồn tin    Sưu tầm