Liên hệ
Họ và tên
 
Email
 
Yêu cầu
 
Mã bảo mật
Chọn mã khác
Số người online: 57
Tổng lượt truy cập: 894,750

SEO tối ưu website

Pagerank Sculpting thủ thuật chế tác pagerank

Chế tác PageRank - Pagerank Sculpting

Chế tác pagerank là cụm từ dịch từ thuật ngữ Pagerank Sculpting.

Khái niệm chung về Pagerank Sculpting - Chế tác pagerank :

Chế tác pagerank là webmaster phải ngồi tỷ mẩn quản lý những link liên kết ra ngoài của website mình. Liên kết nào phải dùng no-follow để chặn không cho các máy tìm kiếmnhận biết sự liên quan, liên kết nào phải chú trọng link sang để quảng bá cho site đó .v.v.

Trong thế giới SEO, những link liên kết từ Site A tới Site B là chìa khóa cho các máy tìm kiếm đánh giá mức độ liên quan giữa hai site. Với mỗi page, hàng ngày hàng giờ các search engine thả bọ tung tăng vào thu thập thông tin của những liên kết trên pagesite để xác định ba vấn đề: page này "nói" về cái gì, các site khác "nói" gì về page này và vị trí của page này so với các page khác (pagerank).

googlebot

Ảnh từ shoutmeloud.com

Nói đến Chế tác pagerank (Pagerank Sculpting) là nói tới thẻ no-follow. Lý do các webmaster hay sử dụng thẻ no-follow để kiểm soát link liên kết là vì thẻ này chặn sự thất thoát liên kết từ site của mình dẫn ra site khác. Việc thêm thẻ no-follow để kiểm soát link sẽ che giấu được link đó khỏi sự ghi nhận của máy chủ tìm kiếm và làm gia tăng thêm tỷ lệ chất lượng chia sẻ cho những link còn lại. Đó được gọi là sự chế tác pagerank

Đôi khi, do sử dụng những link mặc định áp dụng trên toàn website (ở sidebar, menu ngang, navigator bar), ta phải chấp nhận những liên kết tới các site có nội dung ít liên quan đến chủ đề của page. Việc Chế tác pagerank một mặt sẽ giúp bạn hạn chế các những tác động tiêu cực từ các liên kết ngoài này hay hạn chế nhận diện sự thất thoát link liên kết đó, một mặt củng cố lại cho Google nhận diện những liên kết có ý nghĩa đến các site khác liên quan.

Kỷ nguyên mới của chế tác pagerank

Gần đây, chiến thuật của các chuyên gia SEO trở nên mất phương hướng khi Google đã thay đổi cách thức xử lý liên kết có dùng no-follow. Theo cách thức mới đề xuất, thì thay vì coi như liên kết có thẻ no-follow đó bị ẩn đi và chất lượng pagerank dồn cho các link bình thường khác thì hiện nay Google đã chia đều chất lượng pagerank cho các link và coi chúng là như nhau, dù có no-follow hay không.

Ví dụ: bạn có 1 page có pagerank 4

Bạn có 4 link ra ngoài ra 4 site khác nhau trong đó có 2 link dùng nofollow và 2 link không dùng (link bình thường).
Trước kia những link không dùng no-follow sẽ được nhận giá trị pagerank là 2, thì bây giờ chúng chỉ được nhận giá trị 1 vì pagerank đã được chia đều cho cả 4 link.

mô tả page rank của google

Ảnh từ hamletbatista.com

Sự thay đổi này dẫn webmaster không còn có thể tập trung dồn pagerank cho 1 số link "hạt giống" được nữa mà bắt buộc phải chia sẻ pagerank đều cho tất cả các link ra ngoài.

Nguồn tin    Sưu tầm