Liên hệ
Họ và tên
 
Email
 
Yêu cầu
 
Mã bảo mật
Chọn mã khác
Số người online: 66
Tổng lượt truy cập: 894,750

SEO tối ưu website

Ứng dụng Anchor text tăng hiệu quả tối ưu công cụ tìm kiếm

Anchor Text - Thủ thuật SEO hiệu quả nhất

Tối ưu website của bạn để phục vụ cho các công cụ tìm kiếm cần rất nhiều thủ thuật, trong đó có tối ưu Anchor Text. Tôi gọi nó là thủ thuật bởi đây không phải là một giải pháp hay một cách thức đảm bảo hiệu quả 100%. Nó là một thủ thuật để bạn có được lượng index, backlink nhanh chóng. Tuy nhiên không nên lạm dụng.

Bài viết này sẽ giới thiệu sơ lược về cách tối ưu Anchor Text và tầm quan trọng của nó để website của bạn có thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm.

Anchor Text là gì?

Anchor Text chính là một đoạn văn bản nhỏ mô tả các đường link website. Ví dụ cụm từ "thiết kế website bán hàng" là Anchotext của địa chỉ http://foman.vn. Văn bản hiển thị trên trang web là Thiết kế website bán hàng nhưng khi bạn bấm vào dòng chữ này, trang web sẽ được chuyển đến địa chỉ http://foman.vn.

Anchor text cải tiến sự liên quan của trang web.

Thông thường, Anchor Text được dùng để xác định nội dung chính của trang web đó. Ví dụ "Dịch vụ SEO" sẽ chỉ ra cho khách hàng rằng họ sẽ được đưa đến trang web thông tin về dịch vụ seo, dịch vụ tối ưu hóa máy tìm kiếm. Điều này được áp dụng trong thuật toán của các công cụ tìm kiếm để cải tiến sự liên quan của trang đích cho các từ khóa xuất hiện trong Anchor text.

Lưu ý rằng, các từ khoá trong Anchor cải tiến sự liên quan của trang mục tiêu (trang đích, trang được chuyển đến). Trong trường hợp này, sự liên quan của trang có chứa AnchoAnchor textr Text cũng làm tăng thêm một số điểm do từ khóa xuất hiện trong trang này. Vì vậy, hãy sử dụng thủ thuật này để tạo ra các  có chứa từ khóa liên kết đến trang web của bạn.

Thuật toán của các công cụ tìm kiếm rất quan tâm đến anchor text

mô tả anchor text về blackberry

Việc đặt các từ khóa nằm trong Anchor text có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong bảng xếp hạng cuối cùng của trang web. Các vấn đề mà tất các các công cụ tìm kiếm quan tâm và đánh giá cao là các Anchor text trên trang web đặc biệt là Google.

Cải tiến các Anchor Text trong website bạn như thế nào?

Cải tiến Anchor Text có thể được triển khai ngay trong trang web của bạn để làm tăng sự liên quan trong các trang web riêng. Ví dụ sau sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Anchor Text, nó thực sự không quá khó đối với bạn.

Ví dụ, để tạo Anchor Text về thiet ke web đến địa chỉ http://foman.vn.

 Bạn sẽ dùng: "thiet ke web" thay vì "Click here"

Lưu ý là không nên cứ thấy cụm từ thiết kế web hay thiết kế website nào bạn cũng cho vào đó 1 anchortext. Điều này sẽ làm người đọc khó chịu, các công cụ tìm kiếm thì hiểu là bạn đang spam.

Cải tiến các Anchor Text từ các liên kết ngoài

Các liên kết ngoài được hiểu đơn giản là các liên kết từ các trang web khác trỏ đến website của bạn. Nếu đang theo đuổi xây dựng một số từ khóa liên kết đến website của bạn hãy tạo ra một số khác biệt trong việc xây dựng các "tiêu đề" và "mô tả" của các liên kết trỏ đến trang web.

"Tiêu đề" chính là văn bản sử dụng trong siêu liên kết trỏ đến website của bạn - có thể được hiểu chính là Anchor Text chứa các từ khóa quan trọng. Để thực hiện tốt việc hãy hãy xây dựng các tiêu đề và mô tả khác nhau để tạo điều kiện cho từ khóa của bạn được xuất hiện nhiều hơn

Nguồn tin    Sưu tầm