Liên hệ
Họ và tên
 
Email
 
Yêu cầu
 
Mã bảo mật
Chọn mã khác
Số người online: 32
Tổng lượt truy cập: 894,750

Marketing trực tuyến

Áp dụng Thương mại điện tử trong Doanh nghiệp và những lưu ý

Hiện nay, Thương mại điện tử có thể hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nhiều hay ít tùy thuộc vào từng loại hình kinh doanh, cụ thể như sau:

  • Doanh nghiệp sản xuất hàng hóa xuất khẩu: Thương mại điện tử là công cụ rất tốt hỗ trợ doanh nghiệp trong việc marketing sản phẩm ra thị trường quốc tế và chủ động tìm kiếm khách hàng, giao dịch qua mạng, Với Internet, doanh nghiệp có thể chủ động tìm kiếm khách hàng trên khắp thế giới, bằng website của mình, doanh nghiệp có thể trưng bày, chuyển tải thông tin, hình ảnh sản phẩm cho mọi đối tượng quan tâm, mọi lúc, mọi nơi.

Doanh nghiệp không cần bận tâm đến thanh toán qua mạng, vì chủ yếu là Thương mại điện tử hiện nay giúp doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng và marketing sản phẩm. Khi có đơn hàng, doanh nghiệp có thể áp dụng những phương thức thanh toán thông thường dành cho xuất khẩu.

  • Doanh nghiệpsản xuất hàng hóa tiêu dùng cho thị trường trong nước: Thương mại điện tử dành cho các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa tiêu dùng cho thị trường trong nước chủ yếu là website, marketing website, marketing sản phẩm qua mạng, tương tác với đối tượng người tiêu dùng qua mạng...

Các doanh nghiệp nên tận dụng Thương mại điện tử như là một công cụ marketing . Ưu điểm của thương mại điện tử trong trường hợp này đó là vấn đề chi phí dành cho quảng cáo, PR hình ảnh công ty và các sản phẩm mới, khuyến mãi, khảo sát ý kiến người tiêu dùng ...

  • Doanh nghiệp dịch vụ cho cá nhân: Đối với các doanh nghiệp như ăn uống, giải trí, khu vui chơi, du lịch ... một website cung cấp đầy đủ thông tin ấn tượng nhất, thu hút nhất về các dịch vụ của mình và quảng bá tốt website này để tạo ấn tượng với người tiêu dùng nhằm kích cầu. Đây là một yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của doanh nghiệp.
  • Các doanh nghiệp khác: Ở các nước phát triển, mỗi công ty hầu như đều có website - đó có thể xem là show-room cho công ty. Các doanh nghiệp Việt Nam nếu cảm thấy đối tượng khách hàng của mình có thể tìm thấy mình, hay tìm thấy thông tin hữu ích mà không phải có trong tay brochure của công ty thì có thể xây dựng cho mình một website. Sau khi đã có website, công việc còn lại sẽ là quảng bá website đó đến các đối tượng khách hàng của mình, đó là công việc của các chuyên gia tư vấn - chuyên gia kĩ thuật .


Những điều cần lưu ý khi áp dụng Thương mại điện tử

  • Không có khuôn mẫu cho mô hình Thương Mại Điện Tử: đặc tính của doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp sẽ tạo nên một mô hình Thương Mại Điện Tử phù hợp cho riêng doanh nghiệp bạn. Và cần nhớ một điều quan trọng là: chìa khóa thành công trong Thương Mại Điện Tử của bạn nằm ở cụm từ "tạo nét đặc trưng cho riêng mình" . Bạn nên nhờ một công ty dịch vụ Thương Mại Điện Tử để tư vấn cho bạn một mô hình Thương Mại Điện Tử phù hợp nhất.
  • Cạnh tranh khốc liệt: bạn có thể áp dụng Thương Mại Điện Tử thì đối thủ cạnh tranh của bạn cũng có thể áp dụng Thương Mại Điện Tử. Với chi phí để triển khai Thương Mại Điện Tử là không cao nên hầu như ai ai cũng có thể áp dụng Thương Mại Điện Tử, điều khác biệt ở đây là bạn hay đối thủ cạnh tranh của b thấy được tiềm năng của TMĐT và ai làm hiệu quả hơn.
  • Vì thế, để thành công, bạn phải biết cách đầu tư: rất quan tâm đến tiếp thị qua mạng (Internet Marketing hay e-marketing), tiện ích và chất lượng phục vụ khách hàng, tạo nét đặc trưng cho riêng mình. Làm tốt 3 yếu tố này, bạn sẽ thành công.

Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam, rất khó để có thể thực hiện 3 điều trên bằng nguồn lực của công ty (chi phí thuê người có chuyên môn, có tầm nhìn chiến lược sẽ rất cao), và cũng không có hiệu quả kinh tế nếu doanh nghiệp muốn tự mình thực hiện 3 yếu tố trên. Cách hay nhất và kinh tế, hiệu quả nhất là nhờ một công ty dịch vụ xúc tiến Thương Mại Điện Tử để làm điều này cho bạn với một chi phí rất hợp lý.

  • Tốc độ đổi mới nhanh: Công nghệ thông tin là một lĩnh vực mà sự lạc hậu công nghệ diễn ra rất nhanh. Thương Mại Điện Tử là một loại hình kinh doanh dựa trên sự phát triển của công nghệ thông tin, do đó, tốc độ đổi mới cũng diễn ra rất nhanh, đòi hỏi doanh nghiệp tham gia Thương Mại Điện Tử phải luôn luôn đổi mới: đổi mới công nghệ, đổi mới phương thức kinh doanh, đổi mới tư duy, đổi mới cung cách quản lý ...

Nếu bạn chậm chạp trong việc đổi mới này, bạn phải xem lại về khả năng thành công của mình khi áp dụng Thương Mại Điện Tử.

Nguồn tin    Sưu tầm