Liên hệ
Họ và tên
 
Email
 
Yêu cầu
 
Mã bảo mật
Chọn mã khác
Số người online: 55
Tổng lượt truy cập: 894,750

Marketing trực tuyến

Google tiếp tục dẫn đầu về số lượt tìm kiếm

Theo một khảo sát được Experian Hitwise công bố, Google chiếm đến 71,6% số lượng tìm kiếm trên mạng tại Mỹ trong 4 tuần từ đầu tháng 11 đến ngày 28 tháng 11, 2009.
Trong khi đó, Yahoo Search, Bing và Ask.com theo sau với tỷ lệ tìm kiếm lần lượt là 15,4%, 9,4% và 2,65%. Còn 52 công cụ tìm kiếm khác trong bảng thống kê Các Công Cụ Tìm Kiếm của Hitwise chỉ chiếm 1,1% tổng lượng người dùng đến các công cụ này.

google tiếp tục dẫn đầu về số lượt tìm kiếm tại Mỹ


Độ dài từ khóa tìm kiếm tăng dần

Các từ khóa dài - có từ 5 đến 8 từ - không thay đổi trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 10-2009. Cùng lúc đó, lượng từ khóa có độ dài 8 từ trở lên tăngđến 1%.
Số lượng tìm kiếm những từ khóa chỉ gồm từ 1 - 4 từ cũng không có thay đổi lớn. Những tìm kiếm có từ khóa chỉ gồm 1 từ chiếm tỷ lệ lớn nhất (khoảng 24,1% tổng lượng tìm kiếm).

sự gia tăng tim kiếm các từ khóa dài

Các công cụ tìm kiếm hiện vẫn là kênh tìm kiếm thông tin chủ yếu của người dùng Internet về các lĩnh vực như: ô tô, tự động hóa, kinh doanh và tài chính, giải trí, tin tức và truyền thông, thể thao. Theo khảo sát thì tỷ lệ lượng truy cập trực tiếp từ các công cụ tìm kiếm vào những website về ôtô, kinh doanh và tài chính, giải trí, tin tức và truyền thông, xem phim trực tuyến có mức tăng khá cao ( khoảng 2 con số)
Theo báo cáo của Bing phần trăm lưu lượng truy cập đến 4 lĩnh vực được khảo sát là: ôtô, y tế, mua sắm, đi du lịch tăng lên đến 2 con số trong tháng. Báo cáo của Google ghi nhận sự tăng trưởng về số lượt truy cập của 3 loại là : ôtô, mua sắm và du lịch. Trong khi Yahoo cho biết trong 4 ngành trên thì mức giảm lượng truy cập ở y tế là cao nhất (20%).

Lưu ý về dữ liệu: Experian Hitwise đã phân tích dựa trên thống kê cách thức 10 triệu người dùng internet tại Mỹ tương tác với hơn 1 triệu trang web trong suốt thời gian thu thập.

Nguồn tin    Sưu tầm