Liên hệ
Họ và tên
 
Email
 
Yêu cầu
 
Mã bảo mật
Chọn mã khác
Số người online: 20
Tổng lượt truy cập: 894,750

Marketing trực tuyến

Làm cách nào để nâng hạng website trong kết quả tìm kiếm của máy chủ tìm kiếm google

Quảng cáo trên GoogleSở hữu một website là một yêu cầu tối thiểu để bạn có thể tham gia và thị trường thương mại điện tử, tuy nhiên làm thế nào để website có thể đạt được hiệu quả quảng bá và phát huy giá trị của mình đó lại là vấn đề rất quan tâm của các nhà kinh doanh. Một câu hỏi chúng tôi thường xuyên nhận được từ khách hàng đó là tại sao website của chúng tôi do các công ty khác thiết kế rất lâu rồi mà không thấy có kết quả tìm kiếm trên Google? Dưới đây là những chưa sẻ của chúng tôi về những băn khoăn đó của quý vị

1. Sử dụng từ khoá đúng cách là một trong những cách để đạt vị trí cao trên công cụ tìm kiếm:
Sử dụng từ khóa có ý nghĩa chiến lược quan trọng đối với toàn bộ kế hoạch nâng cao vị trí trên công cụ tìm kiếm. Hãy nhớ rằng chiến lược sử dụng từ khóa của bạn phụ thuộc vào quá trình đăng ký website lên công cụ tìm kiếm chứ không thể thay thế cho quá trình này. Sử dụng từ khóa chủ yếu là để các spider, robot và webcrawler của các công cụ tìm kiếm nhận thấy webpage trên website của bạn. Sử dụng từ khóa đúng cách phải trải qua một quá trình gồm hai bước. Trước hết bạn phải lựa chọn đúng các từ khoá mà người truy cập thường sử dụng để tìm sản phẩm của bạn, sau đó sử dụng những từ khoá này để đăng ký lên các công cụ tìm kiếm. Việc đăng ký lên công cụ tìm kiếm đúng cách cũng là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới vị trí website của bạn.
Lựa chọn từ khóa
Bạn hãy bắt đầu nghĩ ra những từ giới thiệu về sản phẩm, doanh nghiệp hay công ty của bạn. Tiếp đó bạn cố gắng tìm ra những từ mà khách hàng tiềm năng thường sử dụng khi họ tìm kiếm sản phẩm của bạn qua công cụ tìm kiếm. Bạn sẽ có một danh sách gồm có cả các từ riêng đặt tên cho từng sản phẩm và từ chung cho các loại sản phẩm, doanh nghiệp hay công ty của bạn. Bây giờ bạn chỉnh sửa trong danh sách sao cho không quá 20 từ và cụm từ. Và đảm bảo rằng quá trình chỉnh sửa của bạn giảm càng nhiều từ trùng lặp càng tốt bởi vì một số công cụ tìm kiếm không cho phép lặp lại một từ khoá nhiều hơn 3 lần. Nâng cao vị trí website trên công cụ tìm kiếm bằng những từ khoá cụ thể giống như tên công ty của bạn không phải là khó vì có rất ít công ty trùng tên với công ty của bạn, nhưng nếu khách hàng đã nhớ được tên công ty và địa chỉ website thì họ không cần phải tìm bạn qua công cụ tìm kiếm. Khó khăn thực sự là ở chỗ làm thế nào để nâng cao vị trí website bằng những từ khóa chung áp dụng vào lĩnh vực bạn đang hoạt động cũng như những sản phẩm bạn bán.


Sắp xếp từ khóa
Khi bạn chọn danh sách các từ khóa, bạn cần đặt từ khóa vào trong các webpage của bạn để robot và spider của công cụ tìm kiếm sẽ tìm thấy chính xác website của bạn. Hiển nhiên bạn sẽ có danh sách các từ khóa trong Meta tags. Có ba HTML tags cho phép bạn hiển thị từ khóa và một số HTML tags khác cũng có chức năng như vậy.
Meta "description" tag
Công cụ tìm kiếm cho phép bạn ở bất cứ đâu cũng có thể sử dụng từ 135 đến 395 ký tự trong Meta tags. Bởi vì đây chính là cái sẽ hiển thị website của bạn cho tất cả những người tìm kiếm và đảm bảo rằng 135 ký tự đầu sẽ mô tả chính xác website của bạn.
Meta "keyword" tag
đây chính là nơi để đặt các từ khóa. Danh sách từ khóa của bạn cần ngắn gọn và sử dụng cả từ đơn lẫn cụm từ. Phần lớn những người tìm kiếm thường gõ sai và vì vậy bạn cần có danh sách các từ khóa có lỗi thông thường. Các chỉ dẫn của công cụ tìm kiếm rất nhạy bén, vì vậy bạn cũng cần có những cách chấm câu khác nhau.
Title tag
Phần lớn các công cụ tìm kiếm sử dụng tiêu đề (title) của webpage để hiển thị trong danh sách kết quả tìm kiếm của bạn. Không cần có trong câu lệnh HTML nhưng nếu bạn bỏ nó đi thì website của bạn sẽ hiển thị là "Untitle". Một số công cụ tìm kiếm chỉ có 60 ký tự đầu do đó bạn có thể đặt tiêu đề dưới 60 ký tự hoặc ít nhất là đảm bảo 60 ký tự đầu có nghĩa.

Nhiều nhà thiết kế web cho rằng thẻ Meta là bí quyết để đạt vị trí cao trên công cụ tìm kiếm, nhưng thực tế không hoàn toàn chính xác. HotBot và Infoseek ưa thích các webpage bằng từ khóa trong Meta tag nhưng Excite hầu như không đọc được các trang web đó. Có rất nhiều ví dụ cho thấy các website không có Meta tag vẫn có thể ở vị trí cao, tuy nhiên thẻ Tiêu đề và thẻ mô tả thì nhất thiết phải có.
Nội dung trang web
Nội dung trang web đóng vai trò quan trọng đối với nhiều công cụ tìm kiếm. Một số công cụ tìm kiếm phân tích nội dung website của bạn để biết được sự tương ứng với số lượng người truy cập công cụ tìm kiếm. Bạn nên đặt từ khóa trong tựa đề bài viết, mật độ lặp lại trên nội dung càng nhiều càng tốt.
Cuối cùng là lựa chọn phần mềm Submit vào các search, các loại 4000 - 1 triệu search. lưu ý là ta phải submit thường xuyên, trung bình là 2 tháng 1 lần. Nhưng nếu submit quá thường xuyên thì các search sẽ coi là spam và sẽ xoá web trong cơ ở dữ liệu của máy chủ tìm kiếm.

2. Tăng các đường link dẫn đến website của bạn:
Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng của các Search Engine đánh giá thứ hạng website của bạn. Có nhiều cách để tạo ra các đường link từ website khác đến wesite của bạn

  • Bạn hãy năng động và tích cực tận dụng mọi cơ hội quảng bá cho mình trên mạng: tham gia các website danh bạ, các cổng thông tin, sàn giao dịch, forum, website rao vặt, ....
  • Trao đổi link: lưu ý, các search engine chỉ đánh giá cao việc trao đổi link với các website uy tín, vì vậy bạn cần "chọn mặt gửi vàng", một đường link hai chiều bao giờ cũng được đánh giá cao hơn đường link một chiều.
  • Ngay cả các đường link nội bộ bên trong website của bạn cũng rất quan trọng.


3. Cập nhật thường xuyên - Tuổi thọ của website:

  • Nội dung website của bạn cần được cập nhật thường xuyên
  • Search Engine cũng đánh giá cao nếu website của bạn tồn tại một thời gian dài.

Trên đây là một số phương pháp để tăng thứ hạng trên các kết quả tìm kiếm. Bạn nên kết hợp các phương pháp với nhau và kiên trì thường xuyên sẽ thu được kết quả mong muốn. Chúc bạn thành công.

Nguồn tin    sưu tầm